หน้าแรก
คุณธรรมนำหน้า Ethics First | ราคายุติธรรม Competitive Price | สำนึกบุญคุณ Grateful | หนุนความซื่อสัตย์ Honest | ถนัดในงาน Experience | รวดเร็วทันกาล Quick Response | งานรับผิดชอบ Responsible | มอบความพอใจ Satisfaction Guaranteed.  
บทความ

Scoop 3. # แอร์ยุคใหม่ ลดโลกร้อน เลือกใช้สารทำความเย็น R32

== เป็นที่ทราบกันดีว่า แอร์หรือเครื่องปรับอากาศ ช่วยให้ร่างกายได้รู้สึกเย็นสบาย ผ่อนคลายจากความร้อน ให้การใช้ชีวิตภายในบ้านหรือที่ทำงานได้ดำเนินไปอย่างราบรื่น แม้อากาศภายนอกจะร้อนมาแค่ไหน แต่หากอยู่อาศัยภายในห้องแอร์ เพียงเท่านี้ก็สามารถแก้ปัญหาเรื่องความร้อนได้โดยทันที แต่ผู้อ่านทราบกันไหมครับ การเปิดแอร์แต่ละครั้งนั้น ส่งผลให้เกิดภาวะโลกร้อนมากขึ้น เนื่องด้วยสารทำความเย็นหรือที่นิยมเรียกกันว่า “น้ำยาแอร์” มีผลกระทบต่อชั้นโอโซนและทำให้โลกเกิดภาวะเรือนกระจก คนภายในห้องเย็นสบาย แต่อุณหภูมิโลกค่อย ๆ ร้อนขึ้น เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่อาจส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาสูงขึ้นเรื่อย ๆ วันนี้ “บ้านไอเดีย” นำอีกหนึ่งตัวเลือกใหม่ของการรักษ์โลก กับมาตรฐานน้ำยาแอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่กำลังถูกบังคับใช้ให้กับเครื่องปรับอากาศทุก ๆ รุ่น ซึ่งจะช่วยลดการเกิดภาวะเรือนกระจกถึง 3 เท่า และมีค่าการทำลายชั้นโอโซนเป็น 0 แถมยังมีความเย็นมากขึ้น ช่วยให้ประหยัดค่าไฟมากกว่าเดิม

== วิวัฒนาการของสารทำความเย็นในเครื่องปรับอากาศได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยการพัฒนามีเป้าหมายให้เกิดความปลอดภัยกับโลกมากที่สุด ปัจจุบันน้ำยาแอร์ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายมี 3 รุ่น ได้แก่ R22, R410A และ R32 เป็นรุ่นล่าสุด แต่ละรุ่นจะให้ผลลัพธ์แตกต่างกัน ทั้งด้านการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและด้านการทำความเย็น

== ข้อมูลเปรียบเทียบคุณสมบัติของน้ำยาแอร์แต่ละรุ่น ดังนี้

R22 - มีค่าการทำลายโอโซนสูงถึง 1810 เท่าของคาร์บอนไดออกไซด์ และ มีค่าการทำลายโอโซน 5.5%
R410A - นั้นมีค่าการทำลายโอโซนสูงถึง 2090 เท่าของคาร์บอนไดออกไซด์ และ มีค่าการทำลายโอโซน 0%
R32 - นั้นคิดเป็น 675 เท่าของคาร์บอนไดออกไซด์ และ มีค่าการทำลายโอโซน 0%

== นอกจากนี้แล้ว น้ำยา R32 ยังมีประสิทธิภาพในการทำความเย็นได้สูงกว่าน้ำยารุ่นอื่น ๆ ด้วยปัจจัยข้อดีหลายด้าน ปัจจุบันประเทศชั้นนำทั่วโลก ให้ความสนใจกับน้ำยาแอร์รุ่น R32 เป็นพิเศษ และได้นำมาใช้กับเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ ๆ

== กล่าวโดยสรุป ข้อดีของสารทำความเย็น R32 ก็คือ

1. ประหยัดค่าไฟมากกว่าเดิม เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการทำความเย็นดีกว่ารุ่นอื่น ๆ ช่วยให้เครื่องปรับอากาศลดการทำงาน ลดการใช้พลังงาน
2. ไม่ส่งผลกระทบกับภาวะโลกร้อน ไม่ปล่อยก๊าซเรือนกระจก สามารถใช้เครื่องปรับอากาศได้อย่างสบายใจ
3. ลดการทำลายชั้นโอโซน ได้ดีกว่าน้ำยาแอร์รุ่นอื่น ๆ ในปัจจุบัน
4. รองรับกับการดูแลรักษาในอนาคต เนื่องด้วยน้ำยาแอร์รุ่นเก่า จะถูกยกเลิกใช้งาน

== อ่านกันมาถึงจุดนี้แล้ว ได้ทราบถึงคุณสมบัติของน้ำยาแอร์แต่ละรุ่น สำหรับท่านที่กำลังติดสินใจเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศใหม่ ควรเลือกรุ่นที่ใช้น้ำยาแอร์รุ่นใหม่ R32 ได้รับความคุ้มค่าและดีต่อสภาพแวดล้อมมากที่สุด แต่สำหรับท่านที่ซื้อไปแล้วไม่ต้องเป็นกังวลไปนะครับ เครื่องปรับอากาศทั่วไปที่มีจำหน่ายในยุคปัจจุบัน จะใช้น้ำยาแอร์รุ่น R-410A และรุ่นใหม่ R32 ทั้ง 2 รุ่นนี้ มีค่าแรงดันและใช้น้ำมันคอมเพรสเซอร์ประเภทเดียวกัน เครื่องมือ การบำรุงรักษาต่าง ๆ สามารถใช้ร่วมกันได้ และสามารถเปลี่ยนเป็น R32 ได้ในอนาคต แต่หากต้องการซื้อเครื่องปรับอากาศใหม่ หากเลือกได้ ควรเลือกที่ใช้น้ำยา รุ่น R32 เลย ย่อมดีกว่าแน่นอนครับ
 
หน้าแรก Official Website
เกี่ยวกับเรา (About Us)
    -> ประวัติสตาร์ลิ้งค์
    -> เครือข่ายองค์กร
    -> นโยบายบริหาร
    -> ปรัชญาธุรกิจ
บริการของเรา (Services)
    -> ระบบเครื่องกล&ไฟฟ้าครบวงจร
    -> แบบไม่ประจำ 24 ชั่วโมง
    -> อาคารและโรงงาน
    -> ปรับปรุง ตรวจสอบ ติดตั้ง
สาขาของเรา (Branch)
ลูกค้าของเรา (References)
ผลงานของเรา (Performance)
ข่าวสาร (News)
Facebook #StarLink
บทความ (Knowledge)
กิจกรรม (Activities)
ร่วมงานกับเรา (Jobs)
    -> ตำแหน่งงานที่รับสมัคร
    -> แบบฟอร์มกรอกข้อมูล
ติดต่อเรา (Contact Us)
แผนที่ Google Map
 
Copyright © 2009 StarLinkTHAI.com Update @ 2017
บริษัท สตาร์ลิ้งค์ (ประเทศไทย) จำกัด
เลขที่ 174 ซอยพระรามเก้า 41 (ถนนเสรี 9) แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250
Tel: (0)-2719-1166, Fax: (0)-2319-3519, E-mail: starlink@starlinkthai.com